Gội đầu dưỡng sinh

Thứ sáu - 02/09/2022 04:30
Gội đầu dưỡng sinh là gì?
Gội đầu dưỡng sinh đúng như tên gọi của nó, là phương pháp gội đầu kết hợp giữa nguyên tắc dưỡng sinh của phương Đông cùng các động tác massage, xoa bóp huyệt đạo ở vùng đầu, cổ, vai gáy và lưng theo dưỡng sinh.

Phương pháp gội đầu này có ưu điểm hơn phương pháp gội đầu thông thường là giúp cơ thể thư giãn, dễ chịu và xua tan cảm giác mệt mỏi vùng cơ đầu vai gáy hoặc giảm stress tích tụ trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, đây là phương pháp gội đầu thư giãn được rất nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam
Gội đầu dưỡng sinh

1. Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh đúng như tên gọi của nó, là phương pháp gội đầu kết hợp giữa nguyên tắc dưỡng sinh của phương Đông cùng các động tác massage, xoa bóp huyệt đạo ở vùng đầu, cổ, vai gáy và lưng theo dưỡng sinh.

Phương pháp gội đầu này có ưu điểm hơn phương pháp gội đầu thông thường là giúp cơ thể thư giãn, dễ chịu và xua tan cảm giác mệt mỏi vùng cơ đầu vai gáy hoặc giảm stress tích tụ trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, đây là phương pháp gội đầu thư giãn được rất nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam

Xem thêm

Tắm trắng huyết thanh tổ yến kết hợp nhau thai cừu

Tắm trắng thảo dược thiên nhiên

 

2. Gội đầu dưỡng sinh khác gì so với gội đầu bình thường?

Tất nhiên có sự khác nhau giữa gội đầu dưỡng sinh và gội đầu theo cách thông thường. Tuy nhiên gội đầu dưỡng sinh lại mang những ưu điểm vượt trội hơn cả. Bởi vì gội đầu dưỡng sinh chú trọng đến việc massage, bấm huyệt trên mặt và đầu, kết hợp với dầu gội thảo có tác dụng thông kinh lạc, tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho toàn cơ thể thông qua các mao mạch và chân tóc.

Những ưu điểm vượt trội của gội đầu dưỡng sinh so với gội đầu thường

Gội đầu dưỡng sinh giúp xua tan mệt mỏi, stress

Trong quá trình massage, bấm huyệt, cơ thể bạn sản sinh ra serotonin – một hoạt chất khiến bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, lạc quan và thoải mái hơn. Vì vậy thay vì gội đầu thường chỉ làm sạch tóc, nhiều chị em đã chọn gội đầu dưỡng sinh khi căng thẳng, mệt mỏi cần được thư giãn.

Gội đầu dưỡng sinh giúp tăng tuần hoàn máu 

Các động tác massage, bấm huyệt, tác động lên đầu vai gáy trong gội đầu dưỡng sinh sẽ kích thích lên phần da đầu cũng giúp tăng cường cung cấp oxy lên não và hỗ trợ hệ bạch huyết lưu chuyển dịch đến nuôi dưỡng các mô tế bào, từ đó tăng cường dưỡng chất cho các tế bào da đầu mạnh khoẻ, nuôi dưỡng chân tóc tốt hơn. Quá trình lưu thông tuần hoàn này cũng được đánh giá là tốt cho da và cả tóc. Máu huyết được lưu thông sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, cải thiện tình trạng đau nửa đầu, đau vai gáy, mất ngủ, cải thiện giấc ngủ ngon…

Gội đầu dưỡng sinh giúp tóc khỏe và mượt hơn nhờ dầu gội thảo dược

Đây là một lợi ích không thể bỏ qua của gội đầu dưỡng sinh. Da đầu mạnh khoẻ tạo nền tảng cho tóc phát triển vững chắc. Các động tác massage và bấm huyệt sẽ nhẹ nhàng kích thích vào chân và nang tóc, chất dinh dưỡng thấm đều giúp tóc mọc nhanh dài, nhiều và dày hơn. Tóc còn được nhanh dài và phục hồi hư tổn khi chất dinh dưỡng được vận chuyển từ gốc tới ngọn tóc.

Phương pháp này còn góp phần tác động vào quá trình tẩy tế bào chết cho da đầu, nhất là những mảng gàu cứng đầu bao quanh chân tóc. Từ đó hạn chế nấm sinh gàu ở mức tối đa. Hơn nữa, hiện tượng tóc rụng, tóc bạc sớm cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào hình thức massage da đầu.

Gội đầu dưỡng sinh giúp giúp cải thiện tinh thần, tăng sự tập trung cho công việc

Nhiều người cho rằng việc massage chỉ tác động được bên ngoài da đầu chứ không biết rằng chúng lại tác động tích cực lên phần vỏ đại não – nơi chứa khá nhiều dây thần kinh. Việc massage này sẽ  giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế nhằm tăng cường sức khỏe ở trạng thái tốt nhất, đồng nó còn thời giúp thích nghi nhanh chóng với mọi thay đổi của môi trường xung quanh.

Gội đầu dưỡng sinh giúp ngăn ngừa lão hóa và các bệnh thần kinh

Tuy không đóng vai trò là yếu tố quyết định hoàn toàn việc kéo dài tuổi thọ ,nhưng các động tác massage sẽ góp một phần trong quá trình chống lão hoá của toàn bộ cơ thể. Nó có tác dụng thông qua việc các động tác massage được thực hiện thường xuyên.

Hệ thống huyệt, mạch trải dài trên khắp phần đầu sẽ được tác động vào khi bạn thực hiện động tác massage cho vùng đầu. Các huyệt vị như bách hộ, não hộ, tiền đình, ngọc chẩn… là những huyệt nằm trên da đầu. Khi massage tác động lực lên vùng này sẽ có tác dụng thông kinh hoạt lạc giúp phòng ngừa bệnh tật như: suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ…

3. Các vị trí gội đầu dưỡng sinh?

Phương pháp gội đầu dưỡng sinh tập trung vào các vị trí huyệt trên cơ thể. Một số vị trí cụ thể thường được sử dụng gồm:

 • Huyệt ngạch trung: trên huyệt ấn đường.
 • Huyệt toản trúc: phía đầu lông mày, gần hóp mắt.
 • Huyệt ty trúc không: ở đuôi lông mày.
 • Huyệt ấn đường: giao điểm của đường nối hai đầu lông mày và đường chính trung.
 • Huyệt nghinh hương: bên cạnh cánh mũi, cách cánh mũi khoảng 0.8 – 0.9cm.
 • Huyệt nhân trung: ở ngấn rãnh môi trên thẳng mũi xuống.
 • Huyệt thiên lập: ở vành đai dưới mắt.
 • Huyệt tứ bạch: ngay giữa mi dưới thẳng xuống khoảng 1 thốn, chỗ lõm dưới hố mắt.
 • Huyệt tỵ thông: giữa phần lõm dưới xương cánh mũi.
 • Huyệt quyền liêu: bên cạnh gò má.
 • Huyệt dương bạch: phía trên mỗi con mắt và thẳng hàng với con người.

4. Các bước gội đầu dưỡng sinh

Bước 1: 

Kĩ thuật viên tìm hiểu tình trạng tóc và da đầu, tìm ra loại dầu gội thích hợp và tiến hành làm sạch tóc bằng dầu gội chăm sóc tóc chuyên nghiệp

 

 

 

 

Tiến hành xả sạch tóc lần cuối

Bước 2: 

Bôi kem hấp bổ sung dưỡng chất cho tóc, kết hợp với các động tác kỹ thuật massage êm ái và bấm huyệt để “đánh thức” các chức năng trên da đầu và toàn bộ cơ thể

Bước 3: 

Tiến hành Massage, bấm huyệt đầu: Lần lượt Massage bấm huyệt từ nửa đầu trước đến nửa đầu sau. Bằng cách kỹ thuật và quy trình massage chuẩn của mình, các KTV sẽ tiếp tục Massage nửa đầu từ trái sang phải: dùng hai bàn tay ốp vào khung xương đầu, hai tay để song song ở điểm đỉnh đầu, đồng thời hai ngón cái xoa nhẹ nhàng để đánh bì da đầu. Luôn dùng hai ngón cái đặt ở điểm đỉnh chân tóc của trán ta vừa trượt vừa tạo độ rung có cả độ ấn để tăng tuần hoàn máu lên đầu.

Kĩ thuật Massage bấm huyệt vùng viền quanh đầu: KTV dùng hai ngón trỏ đặt vào trung tâm của thóp đầu để tạo độ rung và xoay tròn hai ngón cái, các ngón còn lại đi đều xung quanh của khung đầu. Tiếp dùng từng bên một từ thóp đầu ra sau gáy tạo độ rung.

Kĩ thuật Masage bấm huyệt vùng gáy: KTV dùng một ngón trỏ và một ngón giữa nghiêng đầu ấn từ đỉnh đầu theo viền chân tóc ở gáy đi vào giữa gáy. Rồi sau đó lấy ngón trỏ đặt vào vị trí sau gáy giáp bả vai vuốt nhẹ lên đến điểm huyệt, dùng tiếp ngón trỏ và ngón giữa đặt vào điểm trung tâm giữa gáy day nhẹ vuốt lên hai bên vai.

Kĩ thuật Massage toàn bộ vùng đầu: KTV dùng năm đầu ngón tay đặt lên vị trí chân tóc của trán vuốt từ từ xuống đỉnh đầu. Sau đó dùng cả mười đầu ngón tay, hai ngón cái ấn ở giữa thóp đầu, tám ngón còn lại để xung quanh khung đầu day nhẹ nhàng khi day hơi trượt đầu ngón tay.

Làm lại tương tự mỗi động tác làm từ 3 đến 5 lần.

 

 

Tiến hành massage và bấm huyệt đầu

 

 

Tiến hành massage và bấm huyệt cổ

 

Bước 4: 

Massage bấm huyệt tay, từ bả vai lần lượt xuống cánh tay, cổ tay, mu bàn tay, long bàn hay

 

Tiếp theo, bấm huyệt từ bả vai xuống cánh tay

 

 

Tiếp theo, bấm huyệt từ bả vai xuống cánh tay

Bước 5: 

Massage bấm huyệt lưng.

 

Bước 6: 

Xả sạch tóc

 

Tiến hành xả sạch tóc lần cuối

 

Bước 7: 

Sấy khô và tạo kiểu.

 

 

Sấy khô tóc và tạo kiểu tóc cho khách hàng

5. Tại sao bạn nên chọn gội đầu dưỡng sinh tại thẩm mỹ Mộc Linh?

Gội đầu dưỡng sinh là một dịch vụ khá phổ biến tại các spa chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, nhưng việc thực hiện gội đầu dưỡng sinh còn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của người kỹ thuật viên và máy móc, sản phẩm hỗ trợ, ngoài ra còn đòi hỏi cả không gian và âm thanh để mang đến sự thư giãn tuyệt đối cho khách hàng.

Sau đây là những lý do bạn nên chọn dịch vụ gội đầu dưỡng sinh tại thẩm mỹ Mộc Linh!

Các sản phẩm dầu gội chính hãng 100% từ thiên nhiên

Thẩm mỹ Y khoa Mộc Linh cho phép khách hàng lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu và phù hợp mục đích chăm sóc tóc của mình. Ngoài các loại dầu gội được tạo từ bồ kết, lá sả, hương nhu,… - các thành phẩn dân gian rất tốt cho tóc, thẩm mỹ Mộc Linh còn có thêm dòng dầu gội thông thường và dầu gội trị liệu các vấn đề về tóc như tóc xơ rối, hư tổn, rụng tóc, nhiều gàu, nấm da dầu, khô tóc…

Các sản phẩm dầu gội này đều có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, vô cùng an toàn cho da đầu và sức khoẻ, giúp tóc thêm khỏe mạnh, bóng mượt, không bị hư tổn, không bị khô hay làm thay đổi độ pH.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp, có phòng gội riêng biệt.

Để mang tới một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, thẩm mỹ Mộc Linh đã không ngần ngại đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp. Chúng tôi có phòng gội đầu chuyên biệt với bàn gội đầu nhập khẩu với độ dài thích hợp, không làm người nằm bị mỏi chân, mỏi lưng. Cùng với đó là hệ thống âm thanh ánh sáng thông minh, đèn không chiếu rọi thẳng vào mặt khách, âm thanh du dương, màu sắc phòng gội trung hoà. Tất cả tạo nên một trải nghiệm thu giãn và làm đẹp tuyệt vời cho khách hàng.

Kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh có kinh nghiệm và kỹ thuật massage chuẩn xác

Massage là một phần vô cùng quan trọng giúp làm nên linh hồn của dịch vụ gội đầu dưỡng sinh. Chính vì thế các kĩ thuật viên gội của thẩm mỹ Mộc Linh được đào tạo rất kỹ càng và bài bản, hiểu biết các huyệt đạo trên cơ thể, các tác dụng lực bấm huyệt chuẩn xác, nắm rõ quy trình và luôn chăm sóc từng cảm giác của khách hàng. Từng động tác đều đảm bảo độ chính xác. Từ đó kích thích, truyền năng lượng vào hệ thống huyệt đạo từ đầu, mặt tới phần cổ, vai gáy, lưng và tay.

Không gian làm đẹp sang trọng, ấm cúng

Một điểm cộng nữa khi tới với thẩm mỹ Mộc Linh đó chính là không gian sang trọng, ấm cúng. Thẩm mỹ không khác gì một ngôi nhà làm đẹp hoàn hảo, gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến.

Không chỉ tác động tới thị giác, dịch vụ còn kích thích tới thính giác thông qua tiếng nhạc du dương, yên bình. Tất cả đều góp phần làm cho tâm hồn thư giãn, mang tới cảm giác thư thái như đang ở trong khu resort sang trọng.


Video cận cảnh

Gội đầu dưỡng sinh

Trải nghiệm ngay dịch vụ tại thẩm mỹ Mộc Linh

Tác giả: thammymoclinh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây